10 ร้านอาหารนนทบุรี 2565 บรรยากาศสุดชิล นั่งกินอาหารอร่อย

นนทบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีร้านเด็ด อาหารอร่อยมากมาย ใครที่จะไปจังหวัดนนทบุรีกันช่วงนี้ Tripsiam ก็ขออาสาพาทุกคนไปหาของอร่อยด้วยการแนะนำ ร้านอาหารนนทบุรี 2565 บรรยากาศสุดชิล นั่งกินอาหารอร่อย จะมีที่ไหนบ้างนั้นก็ตามมาดูพร้อมกันเลยค่ะ


1. ร้านเวเปอร์ (Vapor Seafood Bar & Restaurant)

ร้านอาหารนนทบุรีที่แรกที่เราอยากจะแนะนำคือ ร้านเวเปอร์ ร้านอาหารซีฟู้ดสุดอร่อย สดใหม่ ที่หลายคนยกนิ้วให้ เมนูที่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้ คือ กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่​ๆ เนื้อเด้งหวาน มันเยิ้มชวนน้ำลายไหล เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสองแบบ ทานคู่กับข้าวสวยคือฟิน ใครชอบทานกุ้งเผาร้านนี้บอกเลยว่าเด็ดดวงที่อยู่ : ซอยสามัคคี 29 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 063 905 4790
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : Vapor


2. Tanwa The Food Project

Tanwa The Food Project เป็นร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ย่านบางบัวทอง ที่มีเมนูอาหารแนวฟิวชั่นให้เลือกหลากหลาย ตัวร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล ใช้โทนสีอ่อนดูสบายตา มีมุม Art Gallary และโซน Elements of Lifestyle จำหน่ายเสื้อผ้า กระเป๋า ของใช้ต่างๆ ด้วย วัตถุดิบที่ทางร้านใช้ปรุงอาหารก็เป็นออแกนิคจากสวน นอกจากเราจะได้ทานของดีๆ แล้ว มาร้านนี้ยังได้รูปสวยๆ กลับไปด้วย
ที่อยู่ : 100/2 หมู่ 3 ถนนบางกรวย – ไทรน้อย ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 20.00 น.
เบอร์โทร : 02 006 4455
เว็บไซต์ : https://www.tanwa-official.com/
เฟซบุ๊ก : Tanwa The Food Project


3. ทับขวัญ (Dhabkwan)

ทับขวัญ เป็นร้านอาหารไทยตำรับโบราณ ตั้งอยู่ภายในทับขวัญ รีสอร์ท (Dhabkwan Resort) ในบรรยากาศสไตล์บ้านเรือนไทยริมน้ำ และมีอาหารไทยชาววังให้เลือกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกขี้กา, แกงคั่วกระท้อนหมูย่าง, แกงรัญจวน, ขนมเบื้องญวน, แสร้งว่ากุ้ง หรือแม้แต่ข้าวแช่ น้ำดอกชมนาด แถมที่นี่ยังได้รับรางวัลมิชลินไกด์ด้วยนะคะ การันตีความอร่อยที่ต้องไปลองด้วยตัวเองที่อยู่ : ถนนนนทบุรี ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
เบอร์โทร : 02 969 1200
เว็บไซต์ : http://dhabkwanwedding.com/
เฟซบุ๊ก : Dhabkwan Resort ทับขวัญ รีสอร์ท


4. เบคมีเทนเดอร์ (Bake Me Tender)

เบคมีเทนเดอร์ ร้านอาหารนนทบุรีแนวโฮมเมดสไตล์ฟิวชั่น ที่มีเมนูอาหารอิตาเลียน และเบเกอรี่อบสดใหม่ให้เลือก ที่สำคัญขนมที่นี่ยัง 0% transfat ด้วยนะคะ เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่งมี สปาเกตตีผัดขี้เมาปูนิ่ม พายไก่สไตล์อังกฤษ พอร์คชอปหมูนุ่ม ปิดท้ายด้วยของหวาน Baked Alaska เค้กไอศกรีมโฮมเมดสุดฟิน มาร้านนี้รับรองอิ่มพุงกางกลับไปค่ะที่อยู่ : ถนนนครอินทร์ ตำบลบางขุนกอง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.
เบอร์โทร : 089 772 5105
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : Bake Me Tender


5. ครัวบ้านไทรน้อย

ครัวบ้านไทรน้อย ร้านอาหารริมแม่น้ำบรรยากาศดี มีเมนูอาหารไทยรสชาติอร่อยจัดจ้าน นั่งทานในซุ้มแพริมน้ำ มองดูวิวเพลินๆ มีเป็ดว่ายน้ำผ่าน ความเก๋อีกอย่างของที่นี่คือเวลาเสิร์ฟอาหารจะเสิร์ฟผ่านเรือบังคับค่ะ เป็นร้านที่เหมาะจะมานั่งทานกันทั้งครอบครัวเลยที่อยู่ : ซอยหมู่บ้านอาดีกรุ๊ป ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 098 062 5789
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : ครัวบ้านไทรน้อย


6. บ้านท่าน้ำนนท์ (Chaopraya antique Cafe)

บ้านท่าน้ำนนท์ เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาชื่อดังที่ทุกคนจะได้มานั่งชิลๆ ชมวิวแม่น้ำ สำหรับเมนูที่นี่จะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ต แบ่งเวลาเป็น 2 รอบ คือ รอบเที่ยง เสิร์ฟผัดไท, เมี่ยงคำ, ม้าฮ่อ, หมูสะเต๊ะ, ข้าวเหนียวมะม่วง, เครื่องดื่มไทย และขนมมงคล 9 อย่าง บวกก๋วยเตี๋ยวเรือไม่อั้น และรอบเย็น เหมือนกันทุกอย่าง แต่เปลี่ยนก๋วยเตี๋ยวเป็นหมูกระทะ แถมเรายังได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกันด้วยที่อยู่ : 370 ม.5 ซอยพิบูลสงคราม 15 ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน
เบอร์โทร : 093 112 4222
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : บ้านท่าน้ำนนท์ Chaopraya antique Cafe


7. สวีท ป๊อปปี้ (Sweet Poppy)

สวีท ป๊อปปี้ เป็นร้านอาหารที่เมาะจะมากับครอบครัวมาก โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กๆ เพราะที่นี่มีโซนสำหรับให้เด็กๆ วิ่งเล่นด้วยของเล่นกลางแจ้งมากมาย เมนูของทางร้านจะเน้นเป็นโฮมเมดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ไม่ว่าจะเป็น พอร์คชอพ, สลัดธัญพืช, ขนมปังอะโวคาโด้, บูคาทินีคาโบนาร่า และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นร้านอาหารนนทบุรีที่แนะนำให้มาลองกันค่ะที่อยู่ : 90/10 ซอยสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 10.00 – 20.00  น. / เสาร์ – อาทิตย์ 09.00 – 20.00 น.
เบอร์โทร : 02 005 5206
เว็บไซต์ : https://www.sweetpoppy.co.th/
เฟซบุ๊ก : Sweet Poppy


8. ริเวอร์ ไวน์ เรสเตอรอง แอนด์ ไวน์ บาร์ (River Wine Karaoke Restaurant)

ริเวอร์ ไวน์ เรสเตอรอง แอนด์ ไวน์ บาร์ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดเก๋ ที่เราจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารมากมายทั้งไทย ญี่ปุ่น ยุโรป ซีฟู้ด พร้อมจิบเครื่องในบรรยากาศดีๆ เมนูที่หลายคนแนะนำมีทั้ง ขาหมูเยอรมัน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, กุ้งแม่น้ำเผา, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน แนะนำให้มาเลยค่ะที่อยู่ : วัดบางจาก 91 หมู่ 1 คลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 16.00 – 23.00 น.
เบอร์โทร : 090 986 3815
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : River Wine Karaoke Restaurant


9. สามเสนไลฟ์ เดอะริเวอร์ (Samsen Life The River)

สามเสนไลฟ์ เดอะริเวอร์ อีกหนึ่งร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาบรรยากาศดี ที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับอาหารอร่อยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผา, หมูสะเต๊ะ, ขาหมูเยอรมัน, ยำเห็ดกรอบ อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับสายดื่ม คือ เบียร์วุ้นสุดชื่นใจ มาแล้วรับรองไม่ผิดหวังค่ะที่อยู่ : 36/10 ม.2 ตำบลไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 16.00 – 23.00 น.
เบอร์โทร : 095 516 4581
เว็บไซต์ : http://www.samsenvillalife.com/
เฟซบุ๊ก : Samsen Life Restaurant


10. โรงสี สตูดิโอ (Rongsi Studio)

ปิดท้ายร้านอร่อยวันนี้ด้วย โรงสี สตูดิโอ โรงสีอายุกว่าร้อยปีที่ถูรีโนเวทให้กลายเป็นโฮมสเตย์ คาเฟ่และร้านอาหารสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา เมนูอร่อยของร้านมีให้เลือกหลายอย่าง เป็นสไตล์โฮมเมดรสชาติจัดจ้านที่รับรองว่าอร่อยถูกปาก ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผา, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน และปอเปี๊ยะโรงสี ที่สำคัญภายในร้านยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมายด้วยที่อยู่ : ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 02 082 8865
เว็บไซต์ : –
เฟซบุ๊ก : Rongsi Studio โรงสี สตูดิโอ

บอกเลยว่า 10 ร้านอาหารนนทบุรี ที่เรานำมาฝากกันมีแต่ร้านอร่อย บรรยากาศดีทั้งนั้น ว่างๆ ต้องแวะมาเช็คอินร้านเหล่านี้กันให้ได้