ทายนิสัย จากช็อคโกแลตที่ชอบทาน

ช็อคโกแลตนั้น เรียกได้ว่าเป็นขนมยอดฮิต ที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า ช็อคโกแลตเหล่านี้สามารถใช้คาดเดา และทำนายนิสัยได้ตามประเภทช็อคโกแลตที่ชอบได้อีกด้วย! ว่าแต่ ช็อคโกแลตแต่ละแบบนั้น บอกนิสัยใจคอได้อย่างไรบ้างนะ ตามมาดูกันเลยดีกว่าดาร์กช็อคโกแลต

คุณเป็นคนไม่ชอบการรอคอยอะไรที่นานๆ ความอดทนต่ำ เป็นคนใจร้อน นอกจากนี้ยังมักจะตกหลุมรักใครได้ง่ายๆ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนช่างคิด หากคุณใจเย็นได้เสียหน่อย ปัญหาต่างๆ จะสามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เพราะมีหลายครั้ง ที่คุณมักจะใจร้อน จนลืมสติ จนลืมใช้ความคิดที่มีอยู่บ่อยๆ

ไวท์ช็อคโกแลต

คุณเป็นคนอ่อนโยน มองโลกในแง่ดี ไม่ยึดติดกับสิ่งต่างๆ ปรับตัวเก่ง รักความยุติธรรม และเป็นกลางสุดๆ  และที่สำคัญ คุณไม่เคยปล่อยให้อารมณ์มีอำนาจเหนือความถูกต้อง แต่ด้วยความที่มองโลกในแง่ดีมากจนเกินไป มักจะถุกทำร้ายจิตใจได้ง่าย และมักจะถูกนินทาจากการปรับตัวเก่งอยู่บ่อยครั้งช็อคโกแลตนม

คุณเป็นคนโรแมนติก อบอุ่น คุยสนุก มักจะมีน้ำใจ คอยช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ จึงไม่แปลกใจเลย หากคุณจะเป็นจุดศูนย์กลางของผู้คน แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็เป็นคนที่ตัดสินใจรวดเร็ว จนลืมมองรายละเอียดปลีกย่อยไปบ้าง และมีข้อเสียคือ สนใจช่วยเหลือคนอื่นมากเกินไป จนหลงลืมที่จะใส่ใจ ดูแลตัวเอง นอกจากนี้ยังสุ่มเสี่ยงต่อการโดนนินทาว่าชอบทำตัวเด่นอีกด้วย

ช็อคโกแลตมิ้นท์

คุณเป็นคนที่มองไปข้างหน้าอยู่เสมอ ไม่ชอบเก็บเอาอดีตมาใส่ใจ ไม่มีกฎระเบียบอันใดที่จะหยุดเราได้ นอกจากนี้คุณยังเป็นคนชัดเจน เปิดเผย ตรงไปตรงมา เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และพยายามมุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างให้ดีขึ้น แต่คุณเอง ก็มีข้อเสียว่า บางครั้งก็มุ่งมั่นมากจนเกินไป จนกลายเป็นกดดัน ไม่มองอย่างอื่นนอกจากจุดหมายจนพลาดอะไรไปหลายๆ อย่าง ดังนั้น ต้องหัดปล่อยวางบ้างนะ

ช็อคโกแลตสอดไส้

คุณเป็นหนุ่มสาวสังคมตัวยง ชื่นชอบความสนุกสนาน เวลามีงานปาร์ตี้งานเลี้ยงที่ไหนจึงไม่เคยพลาด ชอบให้มีคนอยู่รอบข้างเสมอ นอกจากนั้น คุณยังเป็นคนใจบุญสุนทาน ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย แต่คุณเองก็มีข้อเสีย คือ เป็นคนเบื่อง่าย และมักจะเชื่อคนอื่นได้ง่ายๆ ตามน้ำคนอื่นบ่อยๆ และไม่กล้าแสดงความคิดเห็น แม้ว่าคุณจะไม่เห็นด้วยก็ตามช็อคโกแลตเวเฟอร์

คุณเป็นคนรักสนุก มีอารมณ์ขัน ช่างพูดช่างคุย ชอบทำให้คนรอบข้างมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ ดังนั้น จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมคุณถึงเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายที่ทำให้คนอื่นหัวเราะอยู่เสมอ แต่ข้อเสียคือ บางครั้งคุณก็รักสนุกมากเกินไป อาจจะพูดไม่ดูกาลเทศะ จนดูเหมือนคนไม่มีมารยาทได้

ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล

ดูภายนอก คุณดูเหมือนจะเป็นคนง่ายๆ สบายๆ เพื่อนเฮไหนก็พร้อมเฮนั่นตลอด จนดูเหมือนไม่สนใจอะไรรอบด้าน แต่จริงๆ แล้ว คุณเป็นคนที่อยู่ในกฏระเบียบ ไม่ชอบการเล่นนอกกติกา หากรู้ว่ามีการเล่นไม่ซื่อขึ้นมา คุณจะแข็งข้อ ต่อต้าน และต่อสู้เพื่อความถูกต้อง ข้อเสียของคุณคือ ด้วยความที่เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มากเกินไป บางครั้งก็ดูไม่น่าเชื่อถือ พูดอะไรก็มักจะโดนเคลือบแคลงอยู่ตลอดเวลา

 

แน่นอนว่า นิสัย และใจคอนั้น ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ อีกมากมายด้วย เอาเป็นว่า ดูกันสนุกๆ อย่าไปกะเกณฑ์ว่านิสัยของแต่ละคนจะต้องเป๊ะๆ แบบการทายใจไปเสียหมดจะดีกว่านะ!

ดวง