5 สัญญาณเตือนว่าคุณกำลังเดทกับคนหลงตัวเอง ไม่ควรยุ่งต่อ1.พูดแต่เรื่องตัวเอง

ทุกครั้งที่เจอกันเอาแต่พูดเรื่องตัวเองไม่หยุดหย่อน พอถึงซีนที่คุณได้อ้าปากพูดบ้าง เขาเงียบฟังแต่ก็เหมือนเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาก่อนวกกลับมาที่เรื่องตัวเองอีก ถือว่าสอบตกเรื่องการเป็นผู้ฟังที่ดี2.เขาเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาล

ไม่ว่าจะเรื่องเล็กๆ อย่างร้านที่อยากกิน หนังที่อยากดู หรือแม้แต่ยี่ห้อยาสีฟันที่ใช้ เรื่อยไปจนถึงเรื่องใหญ่โตในชีวิตคู่ ทุกอย่างต้องเป็นสิ่งที่เขาเลือกและเป็นความต้องการของเขาเท่านั้น

3.วางตัวเหนือคนอื่น

คนหลงตัวเองไม่ค่อยทำตามกฏเกณฑ์หรือกฏระเบียบของใคร เขาคิดว่าตัวเองพิเศษกว่าคนอื่นเสมอ ไม่เคยรักษาเวลาและคำพูด ทำไมต้องทำอย่างที่คนอื่นบอก คนทั้งโลกต่างหากที่ต้องปรับตัวหาเขา4.ไม่ช่วยแก้ปัญหา

เขาไม่สนใจว่าคุณกำลังมีปัญหาทุกข์ร้อนหรือเครียดเรื่องงาน เพราะรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องของเขา ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่เขาต้องรับรู้ ตราบใดที่พวกเขาไม่ฟังก็อย่าหวังว่าจะเห็นใจหรือยื่นมือช่วยเหลือ

5.ไม่เคยผิด

ข้อนี้สำคัญเพราะอีกฝ่ายไม่เคยคิดว่ามันเป็นความผิดของเขา เวลาทะเลาะกันหรือมีปัญหาจะโยนให้อีกฝ่ายตลอด ซ้ำร้ายเวลาโมโหเกิดฟาดงวงฟาดงาขึ้นมา ความผิดตกอยู่กับคุณทั้งสิ้นแม้ว่าคุณจะอยู่เฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรก็ตาม(สำหรับบางคนการไม่ทำอะไรเลยก็เป็นความผิดได้เช่นเดียวกัน)

ไลฟ์สไตล์