บุคลิกลักษณะนิสัยของแต่ละเดือนเกิด!!

คนเกิดเดือน มกราคม - ชอบชีวิตที่เรียบง่ายสุขสงบ

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้  ไม่ค่อยชอบเฮฮาปาร์ตี้กับใครง่ายๆ สงบเสงี่ยม  ปกติจะเงียบขรึมถ้าไม่ได้กำลังตื่นเต้นหรือเข้าสู่ภาวะคับขัน  เลือกที่จะคบหาคนอย่างพิถีพิถัน  มีความรู้ความสามารถดี เป็นคนมีเสน่ห์ อารมณ์อ่อนไหว  จิตใจเอื้ออารี รักเด็ก ติดบ้าน ซื่อสัตย์ อารมณ์ดี  ไม่ถือสาจุดเสียเล็กน้อยอื่นๆ

การงาน ขยันทำงานตัวเป็นเกลียว  ทะเยอทะยาน กระตือรือร้น จริงจัง รักการเรียนรู้ มีความคิดสร้างสรรค์ ฉลาด  เจ้าระเบียบทำอะไรเป็นแบบแผนขั้นตอนไม่มีนอกลู่นอกทางแม้แต่น้อย เป็นนักคิด นักวางแผน หาทางรุ่งโรจน์  เป็นที่ปรึกษาที่ดี

ความรัก เป็นคนโรแมนติกบ้างแต่ไม่ค่อยยอมแสดงออกเท่าไร  รู้วิธีทำให้คนอื่นมีความสุข  เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ถ้าได้คนผิวนวล หรือผิว 2  สีก็ได้ จะถือว่าดีเยี่ยม ไม่ผอม บางเกินไป  และควรมีอารมณ์ขัน ไม่มุทะลุเคร่งเครียด  ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักจะได้คู ่ที่ดี  มีความรักใคร่กันครอบครัวไม่ทุกข์ยาก  ถ้ามีลูกคนแรกเป็นผู้ชายจะยอดเยี่ยมที่สุด

ข้อเสีย ชอบขุดคุ้ยหาจุดด้อยและความบกพร่องของคนอื่น  ชอบวิพากษ์วิจารณ์  แต่ก็ชอบให้คนอื่นนิยมยกย่องเหมือนกัน  ตัดสินใจไม่เฉียบขาด ชอบสั่งสอน ขี้หึง

คนเกิดเดือน กุมภาพันธ์- โกรธง่ายหายเร็ว

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้  ชอบช่วยเหลือคนอื่นแบบใจนักเลง  นิยมเรื่องตื่นเต้นแปลกใหม่ไม่ค่อยกลัวใครมีเพื่อนมาก  พอๆกับมีคนคิดร้าย  ช่างฝัน  รักทั้งโลกแห่งความเป็นจริงและโรคแห่งความฝันบุคลิกภาพแปรปรวนไปนิด  เจ้าอารมณ์เงียบ  ขี้อาย สุภาพซื่อสัตย์ไหวพริบปฏิภาณดี  ฉลาดชอบตั้งเป้าหมายในชีวิตรักอิสระเหนือสิ่งอื่นใดขบถได้ง่ายถ้าถูกบีบคั้นแต่ที่จริงน่ะอ่อนไหวมาก  เสียใจง่าย โกรธก็ง่าย ไม่ชอบเรื่องไร้สาระ  ชอบคบเพื่อนฝูงใหม่ๆ น่ารักๆ เชื่อถือโชคลางการงาน ดวงพลิกผันบ่อยเดี๋ยวรุ่ง  เดี๋ยวร่วงได้ ถ้าไม่ระมัดระวังรักกิจการงานบันเทิงทุกชนิด

ความรัก โรแมนติคลึกๆ  แต่ไม่แสดงออก เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ ถ้าเป็นคู่เทียม  ก็จะทิ้งกันได้ในยามมีปัญหา  คู่แท้จึงมีลักษณะเป็นเพื่อนตายที่มีความซื่อตรงต่อกันอย่างแท้จริง  คอยตักเตือนไม่ให้ถูกล่อลวงได้ง่าย  และต้องทำใจได้กับนิสัยที่ชอบท้าทาย ของคนเกิดเดือนนี้  เนื้อคู่มักมีลักษณะสง่างามกว่าคนเดือนสามคิ้วเข้ม  ตาคม มีบุคลิกน่านับถือ  ผู้ที่เกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่มีเกียรติมีทรัพย์  จึงอาจถูกคู่ข่มบ้าง ถ้ามีลูกสาวก่อน  จะถือว่าดีมาก

ข้อเสีย ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเอาซะเลย  แอบก้าวร้าวบ้างบางครั้ง หัวดื้อ ทะเยอทะยาน อารมณ์ร้าย  สุรุ่ยสุร่าย

คนเกิดเดือน มีนาคม - มุ่งมั่นพากเพียรสูง

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้ถ้ามุ่งมั่นพากเพียรสูง  ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีเสน่ห์ เป็นที่รักของผู้อื่น  ไม่มีพิษมีภัยกับใครแต่มักถูกพิษภัยจากคนอื่นง่าย  เพราะชอบคนมาป้อย้อ เอาใจ ขี้อาย สงบเสงี่ยม ลึกลับ  ซื่อตรง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เห็นอกเห็นใจ รักสันติ  และความสงบ อ่อนโยน ชอบเอาอกเอาใจคนอื่น ใจเย็น ไว้ใจได้  เห็นค่าคนอื่น ใจดี เคร่งศีลธรรม รักการเดินทาง  รักการเป็นจุดสนใจ ชอบตกแต่งบ้านเอง  รักข้าวของแปลกๆ

การงาน มีพรสวรรค์เรื่องดนตรี

ความรัก เนื้อคู่ของคนเดือนนี้จะมีรูปร่างไม่สูงไม่เตี้ย  หุ่นกำลังดี พูดจาคารมเหลือร้าย มีความรู้ความสามารถ  และชอบชีวิตสุขสงบ เรียบงาย ไม่ฟุ้งเฟ้อเกินตัว  ถ้ารู้จักเข้าใจ  นิสัยเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของคนเดือนนี้ได้ก็จะอยู่กันยั่งยืนครับผู้ที่เกิดเดือนนี้ต้องได้คู่ที่ช่วยงานกันได้  ถ้ามีลูกคนแรกเป็นลูกสาวจะไม่ค่อยได้ดั่งใจนัก

ข้อเสีย มักจะวางมือได้ง่ายจากสิ่งที่คิดและทำไว้  ใจอ่อน ชอบประเมินคนอื่น เจ้าคิดเจ้าแค้น เพ้อฝัน  ใจเร็วไปนิดถ้าคิดจะลงหลักปักฐานกับใคร  หงุดหงิดง่ายคนเกิดเดือน เมษายน - จิตใจดี

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักเป็นคนจิตใจดีแต่พูดจาออกไปไม่ดีนัก  แต่ก็มีคนชื่นชม เอ็นดูพอควร  ไม่นิยมเรื่องจุกจิกน่ารำคาญใจ กระตือรือร้น  ไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่กับที่ เข้มแข็งเด็ดขาด  เป็นที่รักของผู้คน ชอบปลอบโยน มนุษย์สัมพันธ์ดี  ชอบเสนอแนะแก้ปัญหาให้คนอื่น กล้าหาญชอบผจญภัย  สุภาพเอื้อเฟื้อ ความจำดี ไม่ชอบอยู่นิ่ง  ชอบกระตุ้นทั้งตัวเองและคนรอบข้าง

การงาน ดวงชะตามีหนทางรุ่งเรือง  มีชื่อเสียง

ความรัก เนื้อคู่ของคนเดือนนี้  ควรมีผิวขาวหรือผิวเดียวกัน รูปร่างล่ำสัน หรือสูงกำลังดี  หน้ากลมอิ่มเอิบสุขุมรอบคอบและมีวาทศิลป์  ช่วยเหลือให้กำลังใจ หรือคำปรึกษาที่ดีได้ เป็นคนขยัน  และปราดเปรียว ผู้ที่เกิดเดือนนี้ถ้าได้คู่ที่เด่นกว่า  ในด้านใดด้านหนึ่งถือว่าเยี่ยมมาก ถ้าได้ลูกสาว  คนแรกจะมีวาสนาดี

ข้อเสีย ใจอ่อนอย่างไม่น่าเชื่อ  เจ้าอารมณ์ เจ้าคิดเจ้าแค้น และก้าวร้าวไม่เบา  ขี้หึงมาก

คนเกิดเดือน พฤษภาคม - ชะตาราบเรียบ

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้เป็นผู้มีชะตาราบเรียบไม่โลดโผนตื่นเต้น  ไม่ต่อยแสดงอารมณ์มากนัก ชอบความมั่นคง มีจุดยืนของตัวเอง  จินตนาการกว้างไกล ไม่ชอบอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน  รักการเดินทาง สบายๆ ไม่ต้องเสี่ยง ใจแข็งเป็นหิน  ตั้งใจมั่น แรงจูงใจสูง หลักแหลม  เป็นผู้ตามมากกว่าเป็นผู้นำ  ละเอียดรอบคอบ ชอบปลอบโยนผู้อื่น มีระบบระเบียบ มีสัมผัสพิเศษ  เข้าอกเข้าใจ มีเสน่ห์  ชอบการเป็นจุดสนใจ มีอิทธิพล รักครอบครัว

การงาน ไม่ชอบหยุดนิ่ง  ทำงานหนัก ความรับผิดชอบสูง

ความรัก เนื้อคู่ของคนเดือนนี้  เป็นคนรูปร่างกำลังดี ดวงตาสดใสน่ามอง คิ้วสวยได้รูป  เป็นคนชอบทำบุญ มีลักษณะของผู้ใหญ่หรือผู้ดี รู้จักกาลเทศะ  ไม่ก้าวร้าว เห็นแก่ตัว  ผู้ที่เกิดเดือนนี้ถ้าคู่มีกำลังช่วยเสริม  จะยิ่งทำให้รุ่งเรือง ลูกคนแรกหากเป็น ผู้ชาย  ถือว่าจะนำเกียรติมาสู่วงศ์ตระกูลในวันหน้า

ข้อเสีย ไม่ค่อยคิดเริ่มต้นสร้างสรรค์  ดื้อดึง โกรธง่าย เพ้อฝัน  สุรุ่ยสุร่าย

คนเกิดเดือน มิถุนายน - มีสองชะตา

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้มี  2 ชะตา ถ้าไม่ใช่คนคุยเก่งชอบสังคม  ก็จะเป็นคนเงียบขรึมไปเลย  แต่ส่วนมากจะมีความสามารถนำตัวเองให้ก้าวถึงจุดฝันได้  ถ้าไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ จิตใจอ่อนไหว แบบรักง่าย ตัดง่าย  ใจอ่อนกับคนใจดี สุภาพ พูดจาเบา อ่อนไหว สนุกสนาน  มีอารมณ์ขัน ชอบเรื่องตลก มีทักษะดีในการโต้แย้ง  ช่างพูดช่างคุย เป็นมิตรรู้ว่าจะหาเพื่อนได้อย่างไร อดทน  ชอบแสดงออก ชอบการบริหาร

การงาน คิดการณ์ไกล  หัวก้าวหน้า มีความคิดสร้างสรรค์มากมาย  ชอบคิดค้น

ความรัก เนื้อคู่ของคนเดือนนี้  มีลักษณะเพรียวบาง ใบหน้าเรียวสวย มีความคิดอ่าน ลึกซึ้ง  รู้จักพูดจาดีและถ้ารู้จักอดทน ก็จะอยู่กันยืด  เพราะทั้งคู่อาจจะไม่ได้อยู่ชิดใกล้หวานชื่นกันนัก  ผู้ที่เกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่ซื่อสัตย์  ลูกคนแรกเป็นผู้ชายจะดี  แต่ถ้าได้ลูกสาวก็ไม่มีผลร้าย

ข้อเสีย ขี้ลังเล  ไม่รักษาเวลา จุกจิกช่างเลือกอยากจะได้ของที่ดีที่สุดเสมอ  อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ชอบฝันกลางวัน  เสียใจง่ายถ้าเสียใจต้องใช้เวลานานในการเยียวยา ชอบแต่งตัว  ขี้เบื่อ หัวรั้น ถือคติแปลกๆ ว่าใครประจบประแจงรักเรา  คือศัตรูคนเกิดเดือน กรกฎาคม - ปากร้ายใจดี

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้เป็นคนปากร้ายใจดีคือยามตำหนิติเตียนใครก็ทำด้วยใจหวังดี  แต่คนอื่นจะไม่ชอบ สำหรับการพูดจาโดยทั่วไปแล้วพูดไพเราะ  มักถูกคนเอาเปรียบได้ จึงไม่ควรวุ่นวายกับใครมากนัก  ต้องเลือกคบคนที่จริงใจมากๆ ต่อตนเอง อยู่ด้วยแล้วสนุก  เก็บความลับได้ แต่ยากที่จะเข้าถึงตัวตนที่แท้จริง  เงียบถ้าไม่มีอะไรตื่นเต้น หยิ่งทะนงในตัวเอง  มีความรับผิดชอบ ชอบปลอบโยนคนอื่น ซื่อตรง  สนใจความรู้สึกคนรอบข้าง มีไหวพริบ เป็นมิตร ไม่ถือตัว  ฉลาดเฉียบแหลม ไม่ผูกใจเจ็บใคร ยกโทษให้แต่ไม่ได้แปลว่าลืม  ไม่ชอบเรื่องงี่เง่าไร้สาระทั้งหลาย  มีอิทธิพลต่อคนอื่นทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ อ่อนไหว  ไม่ไว้วางใจใครง่ายๆ ห่วงใยใส่ใจคนอื่น  ปฏิบัติต่อคนอื่นอย่างเท่าเทียม  เห็นอกเห็นใจ ชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ

การงาน ทำงานหนัก  เรียนดี ทุ่มเททุกอย่างให้งาน

ความรัก เนื้อคู่ของคนเดือนนี้  มักมีวัยที่แก่กว่าหรืออ่อนกว่า รูปร่างสูง  มีเรื่องไม่เข้าใจกันเสมอ  เพราะไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกต่อกัน หากแก้จุดนี้ได้  จะเป็นคู่ชีวิตที่อบอุ่นและรุ่งเรืองได้ดีที่สุด  คนเกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่ดวงตาสวย  ถ้ามีลูกสาวก่อนลูกชายจะมีเรื่องยุ่งยากใจ

ข้อเสีย อารมณ์ขึ้นๆ  ลงๆ จนตามไม่ทัน หงุดหงิดง่าย เสียใจง่าย  ชอบตัดสินคนอื่นเพียงเพราะสิ่งที่สังเกตเอาเอง  เสียใจง่ายแถมต้องใช้เวลานานกว่าจะหาย

คนเกิดเดือน สิงหาคม - เป็นผู้นำที่ดี

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักมีคนรักใครชื่นชม  เป็นผู้นำที่ดีได้ และก็ชอบสร้างเกียรติ สร้างชื่อ  ให้คนยอมรับมากกว่าจะคิดแต่เรื่องร่ำรวย  จิตใจโอบอ้อมอารีต่อคนรอบข้าง ชอบเรื่องตลก มีเสน่ห์  สุภาพอ่อนโยน ใส่ใจคนอื่นกล้าหาญไม่เคยกลัวอะไรทั้งสิ้น  มั่นคงเด็ดเดี่ยวเป็นผู้นำเต็มตัว  รู้ว่าต้องดูแลปลอบโยนคนอื่นอย่างไร เคร่งศีลธรรม  ความคิดอิสระไม่ค่อยเหมือนใคร รักทั้งการเป็นผู้นำและถูกนำ  อ่อนไหวแต่ไม่ค่อยจะอยากยอมรับ รักใคร่และห่วงใยคนอื่น  ชอบคบหาเพื่อนฝูงใหม่ๆ

การงาน เป็นคนอารมณ์ละเมียด  ช่างฝัน มีพรสวรรค์เรื่องศิลปะ ดนตรี  และกลไกการป้องกันตัว

ความรัก เป็นคนโรแมนติค  เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ อาจเป็นคนต่างชาติหรือลูกครึ่ง  จิตใจทิฐิ ดื้อดึง เชื่อมั่น ในตัวเองสูง  ถ้าอารมณ์เสียจะปากร้าย แต่ก็ขยันหมั่นเพียร  หวังก้าวหน้าก้าวไกลร่วมกับคนเดือนนี้  คนเกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่อยู่ร่วมกันจนแก่เฒ่า  ลูกคนแรกจะดีมากถ้าเป็นชาย

ข้อเสีย เอื้อเฟื้อเกินไป  มั่นใจตัวเองเกินไป เรียกร้องต้องการการยกย่องนับถือ  มุ่งมั่นแรงกล้าสุดๆ แถมโกรธง่ายเกินเหตุ  โดยเฉพาะเมื่อถูกแหย่หรือกระตุ้น ขี้หึง หุนหันพลันแล่น  ยุ่งเหยิงวุ่นวายตลอดเวลา

คนเกิดเดือน กันยายน - มีเสน่ห์มัดใจ

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้มีเสน่ห์มัดใจคนด้วยคำพูด  เป็นผู้มีรสนิยมดี ช่างคิดช่างไตร่ตรอง  จิตใจอ่อนโยนต่อคนทั่วไป สุภาพอ่อนโยน ประนีประนอม  ระวังตัวแจ วางขั้นตอนชีวิตอย่างเป็นแบบแผน  เงียบ..แต่จริงๆมีทักษะในการพูดดี เยือกเย็นและสงบ ใจดี  เห็นอกเห็นใจคนอื่น รอบรู้เรื่องต่างๆ ซื่อตรง  อ่อนไหว ความจำดี ฉลาดและสนใจใฝ่รู้ ชอบการแสวงหาความรู้ใหม่ๆ  มีแรงจูงใจ เข้าอกเข้าใจ เก็บความลับอยู่ รักกีฬา  กิจกรรมยามว่าง และการเดินทาง

การงาน คนเดือนสิบสุขุมในเรื่องงาน  ทำงานเก่ง ช่างคิด

ความรัก เนื้อคู่ของคนเดือนนี้จะได้พบแบบไม่ทันตั้งใจ  เป็นคนมีผิวขาว รูปร่างไม่สูง ไม่เตี้ย  ใบหน้าสั้นอารมณ์รื่นเริงดี ติดจะดูไร้สาระไปบ้าง  คนเกิดเดือนนี้อาจจะต้องแตกแยกกับคู่ก่อนจะได้แต่งอีกครั้ง  ลูกคนแรกถ้าได้ลูกชายถือว่าเป็นมงคล

ข้อเสีย ไม่ค่อยมีเหตุผล  ชอบตอกย้ำจุดอ่อนคนอื่น ชอบการวิพากษ์วิจารณ์  ช่างเลือกโดยเฉพาะเรื่องแฟน  ไม่แสดงอารมณ์ซะจนเกือบจะเป็นคนเก็บกด

คนเกิดเดือน ตุลาคม - รักทุกคนที่รักตัวเอง

ลักษณะทั่วไป รักการพูดคุยเป็นชีวิตจิตใจ  รักทุกคนที่รักตัวเอง  รักการเจาะเข้าสู่จุดศูนย์กลางของเรื่องต่างๆ  ส่วนใหญ่เป็นคนชอบอยู่ท่ามกลางหมู่ผู้คน มีเสน่ห์  สุภาพนุ่มนวล จิตใจและรูปร่างสวยงาม ไม่โกหกเสแสร้ง  พูดจาเก่งมัดใจคนได้ง่าย เห็นอกเห็นใจคนอื่น  ให้ความสำคัญกับเพื่อน ชอบคบหาเพื่อนใหม่อยู่เรื่อย  ชอบช่วยเหลือคนอื่นแม้ว ่าเขาจะไม่ได้ขอให้ช่วย  เสียใจง่ายก็จริงแต่ไม่ต้องห่วงแป๊บเดียวก็หายเศร้า  ชอบฝันกลางวัน ความคิดบรรเจิด  แถมยังไม่สนใจว่าชาวบ้านจะคิดยังไง ใจแข็ง มีสัมผัสพิเศษ  พูดจานุ่มนวล รักและใส่ใจคนอื่น ชอบออกนอกบ้าน  ยุติธรรม

การงาน รักการเดินทาง  ศิลปะ และวรรณกรรม  ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักมีความสามารถสร้างฐานะตัวเองได้  แต่ไม่ค่อยได้สูงดั่งหวังเพราะไม่ทำอย่างเดียวให้ดีที่สุด

ความรัก เป็นคนโรแมนติค  เป็นห่วงเป็นใย เนื้อคู่ของคนเดือนนี้เป็นคนสูงเพรียว  ริมฝีปากเล็กบางถ้าขยันทำงานด้วย  ก็จะสมพงษ์กันที่สุดแต่ถ้าขาดจุดนี้ ก็จะอยู่กันไม่นาน  และเนื้อคู่มักเป็นคน ปากร้าย หรือพูดมาก  ขี้หึงหวงแม้จะเจ้าชู้พอกัน  คนเกิดเดือนนี้ถ้าอยู่กินกันแล้ว จะมีฐานะดีขึ้น  ลูกคนแรกเป็นชายหรือหญิงก็ถือว่าดีทั้งนั้น

ข้อเสีย อารมณ์ร้าย  ขี้เหนียว เจ้าอารมณ์ ขี้หึง สุรุ่ยสุร่าย เชื่อคนง่าย  สูญเสียความเชื่อมั่นง่ายมาก  ค่อนข้างเจ้าชู้

คนเกิดเดือน พฤศจิกายน - ยากจะเข้าถึง

ลักษณะทั่วไป ชอบคิดอะไรแปลกประหลาดไม่เหมือนคนอื่น  ความคิดล้านแปดเต็มหัว ยากที่จะเข้าถึง คิดการณ์ล้ำหน้า  โดดเด่น หัวไว มีความคิดแปลกๆ เยอะ มีสัมผัสพิเศษ ใส่ใจ  และชอบให้คำแนะนำ มีแรงจูงใจในตัวเอง  เป็นคนชอบอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ จิตใจดี กระฉับกระเฉง  เก็บความลับอยู่ อยากรู้อยากเห็น  รู้จักวิธีตะล่อมคุ้ยความลับชอบคิดอยู่ตลอดเวลา  พูดน้อยแต่อัธยาศัยดี กล้าหาญและเอื้อเฟื้อ อดทน ใจแข็ง  มั่นคง เด็ดเดี่ยว ถือคติตราบใดที่ยังมีความหวัง  ตราบนั้นก็ยังมีหนทางเสมอ  โกรธยากมากถ้าไม่ถูกยั่วจนถึงขั้นจริงๆ ชอบอยู่คนเดียว  รักบ้าน

การงาน ผู้ที่เกิดเดือนนี้ชอบที่จะหยิบจับทุกสิ่งเพื่อสร้างฐานะของตัวเอง  ไม่คิดหวังพึ่งใครมากนัก มีเป้าหมายในชีวิต  ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ทำงานหนัก มีความสามารถสูง ไว้ใจได้  ชะตาชีวิตจะได้ดีเพราะลำแข้งตนเอง

ความรัก เป็นคนที่รักใครรักจริง โรแมนติค แต่ไม่ค่อยสนใจสัมพันธ์จริงจังนัก  เนื้อคู่ของคนเดือนนี้จะมีผิวพรรณดี รูปร่างดี ใบหน้ามน  ชอบช่วยกันทำมาหากิน รักใคร่กันดีทั้งยามสุขทุกข์  แม้ขัดใจกันบ้างแต่ก็ไม่ทอดทิ้งกัน  คนเกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่เป็นคู่รักคู่กรรม  ลูกคนแรกจะเป็นคนมีปากเป็นเอก

ข้อเสีย คิดอาฆาต  เจ้าอารมณ์  ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยอยู่แปรปรวนง่ายชนิดทำนายไม่ถูก  หัวรั้น

คนเกิดเดือน ธันวาคม - ชอบคิดวางอนาคต

ลักษณะทั่วไป ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักเป็นคนที่ชอบคิดวางอนาคตไว้ก่อน  เป็นคนใฝ่ดี พยายามหาความรู้ ใส่ตัวจนรอบรู้ลึกซึ้ง  เมื่อรู้ว่าตัวเองฟุ่มเฟือยก็ควบคุมตัวเองได้  เป็นคนมีเพื่อนหลายรูปแบบ  นิยมเก็บสะสมหรือแสวงหาสิ่งที่ตัวเองโปรดปราน  ชอบมีโลกส่วนตัวของตัวเอง ซื่อสัตย์และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่  กระตือรือร้นในการแข่งขันและปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น  อยู่ด้วยแล้วสนุกสนานดี รักการเข้าสังคมมาก  รักการได้รับการยอมรับ รักการเป็นจุดสนใจ  รักการที่มีคนอื่นมารักตัวเอง รักเรื่องตลก มีอารมณ์ขัน  และมีเหตุผล ซื่อตรง ไว้ใจได้ ไม่เสแสร้ง  ไม่มีความหลงตัวเอง ยอมรับนับถือคนอื่นอย่างมากเสมอ  เกลียดการถูกบีบบังคับ

การงาน มักต้องย้ายถิ่น  ถึงจะก้าวหน้าขึ้น

ความรัก คนเกิดเดือนนี้มักได้คู่ช้ากว่าเพื่อน  เพราะจะเลือกคนที่เหมือนภาพวาดฝันไว้ให้มากที่สุด  ทั้งเรื่องหน้าตา ฐานะ และนิสัยใจคอ  เนื้อคู่จะมีรูปร่างสูงกำลังดี ผิวพรรณละเอียด

ดวง