5 วิธีทำอย่างไรถึงจะมัดใจสาวได้อยู่หมัด

ในฐานะที่เป็นผู้หญิง ย่อมเข้าใจหัวอกผู้หญิงได้มากกว่า เราจึงรู้ว่าอะไรบ้างที่เราไม่ชอบขณะออกเดทกับผู้ชาย วันนี้จึงขอเสนอตัวมาเป็นที่ปรึกษาของหนุ่มๆ บ้างเวลาออกเดทกับสาวสักคน หรือจะเรียกบ้านๆ ก็ได้ว่าจีบ ไอ้การจีบสาวสักคนเนี่ยมันจะต้องมีปัจจัยอะไรบ้างถึงจะมัดใจเธอได้อยู่หมัด หน้าตา รูปร่าง ฐานะ หรือหน้าที่การงาน เอาเป็นว่าเรายอมรับว่าสาวๆ เขาก็มองเรื่องนี้เป็นอันดับแรกอยู่แล้ว ก็ทีคุณยังมองหน้าตารูปร่างเป็นอันดับแรกเลยนี่หน่า จะให้เธอมองเห็นจิตใจคุณตั้งแรกพบได้อย่างไร จริงมั้ยล่ะคะ แต่ถ้าคุณผ่านด่านแรกเข้าสู่ด่านที่สองคือช่วงศึกษาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้ แล้ว ตอนนี้แหละที่คุณจะได้แสดงนิสัยให้เธอเห็นกันจริงๆ

เราสนับสนุนให้หนุ่มๆ แสดงความคิดเห็น และเปิดเผยในสิ่งที่เป็นตัวเองให้เธอรับรู้อย่างเต็มอก แต่ขอเถอะ บางเรื่องก็เก็บๆ ไว้บ้าง คีพลุคกันสักนิด ดัดนิสัยเสียของตัวเองกันสักหน่อย ถ้าคุณเห็นหน้าผู้หญิงคนนี้แล้วอยากคบกับเธอ อยากดูแลเธอจริงๆ ก็ขอให้ปฏิบัติตามนี้ แล้วทุกอย่างจะง่ายเหมือนปอกกล้วย1. เป็นที่ปรึกษาที่ดี

ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนไหว แล้วก็มักจะชอบถามความเห็นจากคนอื่นเสมอ คุณเป็นผู้ชาย คุณมักจะตัดสินใจอะไรเองโดยไม่จำเป็นต้องถามไถ่ความเห็นจากคนอื่น แต่สาวๆ เนี่ยนะ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยเธอก็ชอบขอความเห็นจากผู้อื่นเสมอ ถ้าวันไหนเธอมาปรึกษาคุณเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมของเธอ คุณก็ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาที่ดีซะ แนะนำเธอตามสมควร แต่อย่าพยายามบอกว่าสิ่งที่เธอคิดมันผิด หลีกเลี่ยงคำพูดเสียใหม่ เช่น ผมว่าแบบนี้เหมาะกับคุณมากกว่านะ เป็นต้น

2. ฟังให้มากกว่าพูด

ข้อนี้คลาสสิค แล้วก็เป็นสิ่งที่คุณควรจำให้ขึ้นใจ ถ้าคุณเพิ่งเริ่มออกเดทกับเธอ เธอมักจะมีเรื่องต่างๆ นานา มาเล่าให้ฟังได้ไม่หยุดหย่อน ฟังเธอพูด แลกเปลี่ยนเรื่องของตัวเองบ้างเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องโอ้อวดให้เกินหน้าเกินตา เพราะเธออยากเป็นที่หนึ่งในการสนทนานี้ เรื่องที่คุณควรเอามาเล่า ควรมีเรื่องโก๊ะกังของตัวเองบ้าง อ่อ สำคัญเลยคือสาวๆ ขี้สงสาร บางเรื่องก็เรียกความเห็นใจได้มากอยู่

3. ชื่นชมเธอในสิ่งที่เธอทำ ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก

ก่อนหน้านี้เราเคยเขียนบทความเรื่อง สิ่งที่คุณไม่ควรทำในเดทแรก สิ่งที่เราขอเลยคืออย่าชมรูปลักษณ์ของเธอมาก อย่างก้นสวย หน้าอกใหญ่ อะไรแบบนี้มันดูไม่เป็นมิตรกับเธอเลยค่ะ ชมเธอว่าวันนี้ชุดสวย แต่งหน้าสวย เธอยังจะมีความสุขกว่า เลี่ยงการพูดถึงรูปร่างหน้าตา หันมาชื่นชมความคิด หรือคำพูดของเธอบ้าง เช่น อืม..ความเห็นเมื่อกี้ผมว่าเข้าท่าเลย หรือ เสื้อตัวนี้สวยมากเลยครับ เหมาะกับคุณนะ นอกจากเธอจะเขินอายแล้ว เผลอๆ คุณอาจเข้าไปในนั่งใจเธอเรียบร้อย4. ทำตัวให้เป็นสุภาพบุรุษ

ยุคสมัยเปลี่ยนไป อะไรก็มาเร็วไปเร็ว ความสัมพันธ์ หรือเรื่องของ one night stand ก็เป็นอะไรที่หลายคนชินเสียแล้ว ถ้าคุณคิดจริงจังกับเธอ ไม่ต้องปากว่ามือถึงหรอกนะคะ ให้เกียรติเธอหน่อย เลื่อนเก้าอี้ให้เธอนั่ง ปิดประตูรถให้กับเธอ เลดี้เฟิร์สเข้าว่า ข้อนี้เนี่ยไม่ว่าเธอจะเป็นผู้หญิงแบบไหน เธอก็ชื่นชอบทั้งนั้น บางคนมองว่าผู้หญิงที่เดทด้วยเป็นผู้หญิงแรงๆ จะทำอะไรกับเธอก็ได้ โอเคค่ะ เธออาจจะรับมือคุณเก่ง แต่เธอก็ไม่คงไม่คิดว่าคุณจะจริงจังกับเธอแน่ ดังนั้นให้เกียรติเธอเสมอ ไม่ว่าจะแค่จีบกัน หรือเป็นแฟนมานานแล้วก็ตาม

5. ไม่ต้องเซ้าซี้เธอตลอดเวลา

แหม ยังไม่ทันจะเป็นแฟนกันเลย ไม่ต้องโทรหากันทุกวันก็ได้ ไม่ต้องแชทมาทุกชั่วโมงหรอก สองวันโทรที หรือทักทายมาถามไถ่ว่าทานข้าวหรือยัง เหนื่อยมั้ย งานการเป็นไงบ้าง ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะ ประโยคพวกนี้ทำให้สาวๆ ใจอ่อนโดยไม่รู้ตัว แรกเจอเธออาจไม่ชอบคุณเท่าไร แต่พอเจอคำพูดที่ห่วงใยแบบนี้แล้ว จะกี่รายก็ดิ้นไม่หลุดค่ะ อีกอย่างเธออาจจะคิดถึงคุณจนต้องเป็นฝ่ายทักมาก็ได้นะ

 

แค่ห้าข้อสั้นๆ ทำตามได้โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์หรือเสียเงินเสียทองอะไรให้มากความ แค่เพียงใช้ทักษะลูกผู้ชายที่มีอยู่ให้ครบ งัดกลยุทธที่มีออกมาใช้ให้เต็มที่ แต่ไม่ใช่ว่าเล่นเอาซะแพรวพราวทำให้ดูเป็นหนุ่มเพลย์บอยไปเสียอีก สาวๆ บางคนเขาก็กลัวหนุ่มเจ้าชู้เอามากๆ เรียกว่าไม่กล้าคุยเลยล่ะ ดังนั้นทำตัวให้น่ารัก ยิ้มแย้ม แต่ยังคงมาดเท่ และคีพลุคเข้าไว้ คุยกับสาวสักห้าคน เผลอๆ สี่ในห้าก็หลงรักคุณโดยไม่รู้ตัวค่ะ

ความรัก