10 ร้านอาหารหัวหิน 2566 บรรยากาศดี ราคาไม่แพง แนะนำไปแล้วต้องลอง

มาอีกครั้งกับการไปตระเวนชิมของอร่อย ๆ ในหัวหินที่หลายคนอาจไม่รู้จัก ซึ่งหลังจากที่เราได้นำเสนอ นำ ร้านอาหารหัวหิน ชื่อไม่ดังแต่ขอบอกขายดีมาก กันไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาออกไปตะลุยหาของกินอร่อยๆ

1. เจ๊นัย ขนมจีน

คนในตลาดรู้จักเป็นอย่างดี ขายมานาน มีขนมจีนและบรรดาน้ำพริก น้ำยา น้ำแกงเป็นทีเด็ด ส่วนตัวชอบไปซื้อทอดมันมากินบ่อย ๆ เวลาไปนั่งก็สั่งเลยขนมจีนน้ำยาทอดมัน ไม่แพงที่อยู่ : ในตลาดฉัตรไชย

2. นายเน่าก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

ชอบน้ำซุปร้านนี้เป็นพิเศษ หวานน้ำต้มเนื้อ เนื้อเปื่อยอร่อยดี ขายมานาน คนพื้นที่จะรู้จัก ส่วนเครื่องปรุงก็มีซอสพริกวางไว้ตามที่คนหัวหินคุ้นเคยกัน

ที่อยู่ : โต้รุ่งเล็ก ซอย 55/1

3. เฮียไชยร้านเก่าแก่ขึ้นชื่อเรื่องเป็ดสับ มีพวกข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ หนังเป็ดร่อนบาง ๆ เป็นเอกลักษณ์ของร้านเลย

ที่อยู่ : อยู่ทางเข้าตลาดฉัตรไชย ฝั่งทิศใต้

4. นายแต

ตอนเช้า ๆ จะมีคนมาซื้อหมูย่างกันเยอะมาก เป็นหมูย่างเจ้าเก่าแก่ของย่านตลาด หมูเสียบไม้ชิ้นใหญ่ดี กินร้อน ๆ อิ่มท้อง

ที่อยู่ : อยู่ทางเข้าตลาดฉัตรไชย ฝั่งทิศใต้

5. ข้าวต้มบ้านโป่ง

สมัยก่อนขายอยู่ในเมือง แต่ตอนนี้ร้านย้ายมาแถวเขาตะเกียบลูกค้าก็ยังตามมากิน เนื้อหมูส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะกระดูกอ่อนนี่อร่อยเลยครับ น้ำซุปก็หวาน ๆ

ที่อยู่ : เขาตะเกียบ เลยโรงแรม Ibis มาอยู่ซ้ายมือ6. ก๋วยเตี๋ยวชมสวน

ร้านนี้ต้องเข้ามาในซอย แต่หาไม่ยาก คนเยอะทุกวัน อาจเป็นเพราะบรรยากาศ แต่ก๋วยเตี๋ยวหมูก็อร่อยนะ ใส่ไข่ด้วย ให้เยอะ ไม่แพง

ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 16

7. ซากุระซูชิ

ข้อดีของร้านนี้คือไม่แพง และรสชาติสู้แบรนด์ดังได้เลย คนเยอะทุกวัน ทั้งคนไทย คนฝรั่ง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขวัญใจคนหัวหินเขาเลยล่ะ

ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 94

8. โนเนม คาเฟ่

ร้านนี้นับว่าเป็นไอเทมลับ แต่คนที่เคยไปแล้วจะกลับไปอีกเสมอ เขาว่าคั่วกาแฟเอง ขายในที่ที่ไม่คิดว่าจะมีคน แต่ลูกค้าก็มาเรื่อย ๆ นะ ชอบลาเต้ครับ

ที่อยู่ : เขาเต่า ทางลงชายหาด เลี้ยวซ้ายเมื่อเจออ่างเก็บน้ำ

9. Marzipan

ที่อยู่ : ชั้น 3 ศูนย์การค้าหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ          ชอบร้านนี้เพราะมีขนมเยอะดี โดยเฉพาะคัพเค้ก มีให้เลือกเยอะ และเป็นร้านขนมที่มีราคาค่อนข้างเบา ๆ นะ

10. ร้านเต้าฮวย

น่าจะเป็นร้านสำหรับคนรักสุขภาพ เย็น ๆ จึงมีคนมาต่อคิวซื้อกันเนืองแน่น ที่นี่เขาทำน้ำนมถั่วเหลืองเองสด ๆ มีเครื่องให้เลือกเยอะ ไม่แพงเลย

ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 55

ร้านอาหาร

ที่พักเกาะล้านที่พักหัวหินที่พักพัทยาที่พักนครปฐมที่พักนนทบุรีที่พักปทุมธานีที่พักแสมสารที่พักหัวหินติดทะเลที่พักแก่งกระจานที่พักสัตหีบที่พักอยุธยาที่พักสมุทรปราการที่พักสมุทรสาครที่พักสระบุรีที่พักวังน้ำเขียวที่พักหาดเจ้าสำราญที่พักหาดเจ้าหลาวที่พักจันทบุรีที่พักเกาะขามที่พักหาดเตยงามที่พักหาดแม่รำพึงที่พักหาดแสงจันทร์ที่พักชะอำที่พักเกาะกูดที่พักขนอมที่พักลพบุรีที่พักพิษณุโลกที่พักจันทบุรีที่พักราชบุรีที่พักเพชรบูรณ์ที่พักลำปางที่พักเขื่อนขุนด่านที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานที่พักเชียงรายที่พักนครศรีธรรมราช