Romantic Art Festival at Suanphung /Candle in the Winter 2009

 

Romantic Art Festival at Suanphung /Candle in the Winter 2009บรรยากาศแห่งความโรแมนติกของลมหนาวและแสงเทียน วนมาครบรอบอีกครั้งกับเทศกาล "Romantic Art Festival at Suanphung /Candle in the Winter 2009" เทศกาลประจำปีของชาว อำเภอสวนผึ้ง ที่รวบรวมผลงานศิลปะจากหลากหลายแขนงมาจัดแสดง และการจำหน่ายชิ้นงานศิลปะ (Hand Made) ในบรรยากาศที่เคล้าคลอไปด้วย เสียงดนตรี Smooth Jazz แสงเทียนนับพันดวง และสายลมหนาวของเทือกเขาตะนาวศรี งานจัดขึ้นระหว่างเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคม ณ ทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ กลางหุบเขา อันแสนอบอุ่นของ The Scenery Resort and Farm Candle in the Winter 2009 พร้อมแล้วที่จะต้อนรับผู้ที่หลงไหลในธรรมชาติ และงานศิลปะ ด้วยรายละเอียดของงานที่มีมากขึ้น หวังว่าทุก ๆ ท่าน จะได้สัมผัสบรรยากาศอันแสนโรแมนติกของอำเภอสวนผึ้ง ณ ค่ำคืนเดือนหนาว... ธันวาคม 2009 อย่างมีความสุข

  

กิจกรรม

ภายในงานมีการจัดแสดงประติมากรรม ชิ้นงานศิลปะ ในรูปแบบของประติมากรรม เทียน เซรามิค หวาย เถาวัลย์ โลหะและงานไม้ จัดแสดง ณ บริเวณทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ ในบรรยากาศของ สายลมหนาว แสงเทียน และดนตรี Smooth Jazz บรรเลงกลางหุบเขา ที่ซึ่งสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นไอของทุ่งหญ้าและฟางแห้ง ผ่านสายลมที่พัดผ่าน พอเพียงที่จะสามารถทำให้ความรู้สึกของชาวฟาร์มกลับมาอีกครั้ง ใกล้ ๆ กัน ยังมีโรงนาที่ถูกดัดแปลงให้เป็นหมู่บ้านชาวฟาร์ม ใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมและจำหน่ายชิ้นงานศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น

ซุ้มกิจกรรม กิจกรรมซุ้มเกมส์ กิจกรรมการผลิตเทียนด้วยตัวเอง โดยบ้านหอมเทียน กิจกรรมถ่ายภาพทำ Post Card กิจกรรมการเพ้นท์เสื้อ กิจกรรมการทำโปสการ์ดจากวัสดุธรรมชาิติ กิจกรรมการวาดภาพเหมือน กิจกรรมการเป่าแก้ว เป็นต้น ซุ้มจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์บ้านนกละเมอ กระเป๋าผ้าปักลาย จากมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ ผลิตภัณฑ์จาก Sheepie Sheep by Scenery เทียนแฟนซี รูปแบบต่างๆ ตุ๊กตาสไตล์แอฟริกัน ผลิตภัณฑ์เถาวัลย์ถัก ผลิตภัณฑ์ถุงผ้าจากเอาเทียรัว เป็นต้นในช่วงท้ายงาน ร่วมลุ้นบัตรกำนัล ห้องพักฟรีจากรีสอร์ทที่เข้าร่วมโครงการ 

 

อาหาร

อาหารเป็นอีกหนึ่งอรรถรสที่ทำให้งาน Candle in the Winter 2009 ในปีนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เมนูพิเศษที่เน้นความมีเอกลักษณ์เฉพาะ ได้ถูกจัดเตรียมไว้บริการอย่างหลากหลาย อาทิเช่น บาร์บีคิว อันเลื่องชื่อ จาก Honey Scene ก๋วยเตี๋ยวไข่ สัญลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวราชบุรี หรือจะเป็น ข้าวกระบอก เสิร์ฟพร้อมปลาเผาสด ๆ และน้ำจิ้มรสเลิศ อาหารพื้นถิ่นของชาวอำเภอสวนผึ้ง เค้ก และวาฟเฟิล Home Made รสชาติเข้มข้น นุ่มลิ้น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้ในงาน

ฮันนี่มูนสวนผึ้ง และกระเจี๊ยบซ่า เป็นเมนูเครื่องดื่มที่ทุก ๆ ท่านไม่ควรพลาด ด้วยส่วนผสมจากน้ำผึ้งเดือน 5 อันเลื่องชื่อของสวนผึ้ง คลุกเคล้ากับวัตถุดิบในพื้นถิ่น ทำให้ได้รสชาดที่กลมกล่อม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พิเศษที่ภาชนะ คือ กระบอกไม้ไผ่ทรงสูง ที่สามารถนำกลับไปเป็นของที่ระลึกได้

 แนะนำ


คาเฟ่โคราชเปิดใหม่โรงแรมโคราชที่เที่ยวเพชรบูรณ์ร้านอาหารนครนายกริมน้ำที่เที่ยวชะอำเปิดใหม่พาสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ร้านอาหารคีโต deliveryเบอร์เกอร์คาเฟ่อยุธยาที่เที่ยวพังงาจุดเช็คอินนครปฐมคาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ที่พักแสมสารติดทะเลเที่ยวทะเลสงขลาเที่ยวปทุมธานี